Hướng dẫn Trị mụn kiểu Nhật giá sinh viên

Hôm nay em vừa thi xong rảnh rỗi ngồi viết về quá trình trị mụn và chăm sóc da của em. Mong là sẽ giúp được các cccb và nhất là các bạn sv như em  

– Nói về tình trạng da mặt em:

da e là da hỗn hợp thiên dầu. Do thức đêm đến 2h sáng ngủ đến 10-11h, môi trường, không chăm sóc da đúng cách nên da em bị lên mụn ẩn, trước đây cứ bao giờ nhiều nhiều mụn ẩn là e lại đi nặn mụn 1 lần và khoảng 2 tháng sau do không chăm sóc mụn lại đâu vào đấy.

-mặt em bị mụn ẩn và đi lấy nhân mụn, rất không may cho em đợt ấy là do em về nhà không ở hn nên em đi lấy nhân ở quê, tay nghề của mấy b lấy nhân k cao, lấy k hết chân mụn, làm mặt em bị lên mụn liti và đỏ thâm như vậy.

xem thêm Review các sản phẩm trị mụn ẩn tốt nhất cho các chị

Quá trình trị mụn:

+ thời gian đầu em đi da liễu khám bs cho thuốc uống 1 th và thuốc bôi+ srm, em kết hợp với đắp cách ngày sữa chua+ nghệ + mat ong và mặt nạ đất sét ( cái này nhiều người bảo chỉ 1 tuần /2 lần nhưng e lại làm như này đê vừa đẩy nhân vừa làm mơ vết thâm do mụn) + sáng em uống 1 thìa mật ong+ bột nghệ, em kiên trì trong 2 -3 tháng thì da mặt em dần dần bắt đầu đỡ mụn và thâm.

=> Trong giai đoạn này e rất ưng srm teen derm gel, em thấy da em cảm giác sạch mà không bị khô, dịu da, các hạt li ti trong srm này giúp tẩy da chết luôn ạ. Nếu bạn nào chưa tìm được sản phẩm nào thì em rất recomment e này.

=> sữa chua+ nghệ +mật ong cũng rất tốt ạ, giúp da em khoẻ hơn rất nhiều.

+ sau đợt khám hẹn của bác sĩ sau 3 th thì em bắt đầu ít sử dụng thuốc bôi và tập trung skincare hằng ngày ( như hình em đăng)+ tiếp tục đắp hỗn hợp kia nhưng 1tuan/2 lân hoặc nhiều thì 3 lần. giai đoạn này vẫn có một số mụn ẩn còn chưa hết nhưng về cơ bản thì mặt em đã khá ổn định, không thêm mụn ẩn, mà những con mụn ẩn nào cứng rồi thì em rửa sạch tay và nặn nhẹ là ra luôn.

– Chăm sóc da:

em tối giản các sản phẩm vì thứ nhất là do đang là sv hạn hẹp về tài chính, thứ 2 là do em sợ nhiều thư thì da e lại sinh mụn.

Sáng: Sữa rửa mặt +lotion+ Kem chống nắng
Tối: tt+ tdc(2l/1 tuần) +srm+ lotion

=> tuy sử dụng rất ít bước nhưng da em bây giờ rất ít khi lên mụn, chỉ lên 1-2 khi đến ngày hoặc do em ngứa tay.

Lưu ý là em nghĩ mn không nên sử dụng khăn lau mặt mà nên dụng bông tẩy trang.

– Em thấy mọi người review rất nhiều sản phẩm rồi nhưng em muốn review 1 sản phẩm em cũng thấy ít bài đăng, đó là kem chống nắng nevia này ạ, thực ra e mua kcn vì thấy chị tranglala ( chị này nếu ai xem về makeup từ lâu sẽ biết ạ đúng tiêu chí ngon+ bổ +rẻ luôn.

– Thấm cực nhanh, k lên tông, dùng được cả mặt và body, điểm trừ duy nhất e nghĩ trong thành phần của nó có cồn nên e thấy hơi có mùi cồn lúc đổ ra xíu nhưng mất rất nhanh. E dùng e này chắc được 1 tháng rồi và không thấy có hiện tượng bị mụn ẩn hay gì. Mn có thể tham khảo thêm loại này nữa nhé.

Em nghĩ là để được da đẹp như mấy chị em còn phải bổ sung rất nhiều sản phẩm cơ. Nhưng mà từ khi vào hội em rất vui là giờ em không còn tự ti với da mặt nữa  vì có rất nhiều thứ mn chia sẻ giúp ích cho e, làm e mê kinh khủng mỗi tội tài chính có hạn

Lần đầu em viết có chỗ nào lủng củng mấy chị thông cảm nhé. Mong là sẽ giúp được các mem đang là sinh vien như em

xem thêm Review Serum trị mụn căng bóng Ala tốt nhất +giá bán